Trong những loại rau củ quả quen thuộc xuất hiện trên mâm cơm mỗi ngày thì không thể không có mặt món bắp cải. Theo đó món rau này tương đối mọng nước, chế biến dễ dàng và biến tấu được thành nhiều món khác nhau. Vậy bắp cải bao nhiêu calo và cách giảm cân cùng bắp cải như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Thành phần dinh dưỡng trong bắp cải

Trước khi đi giải đáp thắc mắc bắp cải bao nhiêu calo thì mời bạn cùng tìm hiểu sơ qua một số thành phần dinh dưỡng chính chứa trong loại nguyên liệu này nhé. Cụ thể bắp cải hiện có đa dạng hình và màu sắc không giống nhau như màu tím, đỏ, trắng hoặc xanh lá cây. Đồng thời lá cũng có thể nhẵn nhụi hoặc là nhăn nheo.

Bắp cải có mặt hàng nghìn năm nay, được trồng khắp nơi trên thế giới. Đáng nói bên trong loại thực phẩm này còn chứa đựng hàm lượng khoáng chất và vitamin đa dạng. Với 100g bắp cải có chứa: 1.14g chất đạm, 5.16g carbohydrate, 2.5mg chất xơ, 0.09g chất béo, 33mcg Axit Folic, 69mcg Vitamin A và K, 33mg Vitamin B3 và C.

Thành phần dinh dưỡng trong bắp cải
Thành phần dinh dưỡng trong bắp cải

Ngoài ra còn có thêm những thành phần phụ khác gồm 151mg kali, 36mg canxi, 23mg photpho, 0.42mg Magie và 0.16mg kẽm. Đặc biệt trong bắp cải cũng chữa hàm lượng chất oxy hóa và chất xơ mạnh giúp bảo vệ cho cơ thể không bị ảnh hưởng tế bào gốc và ngừa ung thư hiệu quả.

Bắp cải bao nhiêu calo?

Căn cứ theo nghiên cứu đến từ Bộ Nông nghiệp của Hoa Kỳ tính toán rồi đưa ra kết quả rằng trong 100g bắp cải sẽ chữa trung bình khoảng 24.6 calo. Qua đó có thể thấy rằng lượng calo trong bắp cải khá thấp nên bạn chỉ cần thực hiện vài động tác đơn giản, nhẹ nhàng trong ngày là đã tiêu tốn hết nhanh chóng lượng calo hấp thụ trong bắp cải rồi.

Trường hợp bạn đang trong chế độ giảm cân lấy lại vóc dáng thì đây cũng là lựa chọn tuyệt vời không thể bỏ qua đấy. Tuy nhiên khi chế biến cùng các thực phẩm khác thì hàm lượng calo cũng tăng lên đáng kể. Cụ thể:

  • Bắp cải luộc: Trong 100g bắp cải đã luộc rồi thì sẽ chứa 33 calo
  • Bắp cải xào: Nếu bắp cải chỉ xào lên sẽ chưa 56 calo, nhiều hơn hình thức trên. Khi kết hợp cùng nhiều gia vị thì hàm lượng cũng tăng lên và ngược lại.

Hướng dẫn cách giảm cân cùng bắp cải

Như thông tin đã được chia sẻ ở trên thì ta có thể thấy được rằng ăn bắp cải là một phương pháp hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Do vậy hiện nay số lượng người tìm kiếm các món ăn chế biến từ bắp cải để làm phong phú thực đơn và tránh nhàm chán ngày càng nhiều. Dưới đây là một số món ăn bạn có thể tham khảo:

Hướng dẫn cách giảm cân cùng bắp cải
Hướng dẫn cách giảm cân cùng bắp cải

Món salad bắp cải

Món salad làm từ bắp cải sẽ hỗ trợ quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra hiệu quả hơn. Từ đó ngăn cản hình thành mỡ thừa tích tụ cũng như đốt cháy mỡ thừa tồn đọng lâu ngày. Cách thực hiện đơn giản như sau:

  • Sơ chế bắp cải, hành tây, cà rốt và một số gia vị cần thiết như ớt nếu ăn cay, nước mắm, hạt nêm, đường và giấm.
  • Sau đó thái lát nhỏ bắp cải, cà rốt và hành tây ra thành sợi rồi cho tất cả vào trong bát ngâm cùng muối loãng trong 15 phút. Tiếp đến vớt ra cho ráo nước.
  • Tiến hành trộn đều nguyên liệu vào bát lớn cùng chén nước sôi. Cuối cùng đổ salad ra đĩa và trang trí theo đúng sở thích của mình.

Bắp cải luộc giảm cân

Bắp cải luộc cũng là lựa chọn hoàn hảo giúp giảm cân hiệu quả hơn. Đồng thời hỗ trợ thúc đẩy đốt cháy mỡ thừa còn tích tụ lâu ngày để nhanh chóng lấy lại thân hình quyến rũ, thon gọn vốn có. Cách thực hiện rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian.

Theo đó bạn chỉ cần cắt bắp cải thành miếng vừa ăn rồi mang đi rửa thật sạch, ngâm trong nước 5 – 10 phút. Vớt ra để cho ráo nước. Cuối cùng bắc nồi nước sôi để luộc chín là có thể thưởng thức được ngay. Món ăn này vừa mang lại cảm giác bị no nhanh, no lâu nên khống chế việc ăn thêm những thực phẩm khác.

Súp bắp cải giảm cân

Súp bắp cải đúng chuẩn với hương vị thơm ngon, độc đáo, nhiều chất dinh dưỡng và không chứa quá nhiều hàm lượng calo nên bạn có thể ăn thường xuyên. Các bước chế biến món ăn này làm như sau:

  • Nguyên liệu chuẩn bị gồm 1 cái bắp cải, 1 củ cà rốt, 1 quả cà chua mang hết đi mang trong nước từ 5 – 10 phút. Sau đó thái nhỏ rồi cắt thành hạt lựu nhỏ.
  • Tiếp theo đun nồi nước sôi vừa đủ rồi cho cà chua vào, chờ đến khi nó chín thì cho bắp cải và ít dầu ăn vào đun sôi. Cuối cùng nêm nếm gia vị cho vừa ăn theo khẩu vị là tắt bếp và thưởng thức được rồi.
Súp bắp cải giảm cân
Súp bắp cải giảm cân

Bắp cải xào tỏi

Một món chế biến cùng bắp cải được nhắc đến cuối cùng trong bài viết này là bắp cải xào tỏi với hàm lượng calo thấp, chưa đến 56 calo. Các bước làm đơn giản như sau:

  • Nguyên liệu chuẩn bị gồm bắp cải vừa đủ, tép tỏi, dầu ăn, muối và hạt nêm. Sau đó mang bắp cải đi rửa sạch và thái nhỏ.
  • Tiếp đến cho chảo lên bếp, làm nóng chảo và đổ dầu ăn, cho tỏi vào phi thật vàng rồi đổ bắp cải vào đảo đều đến khi chín thì nêm nếm gia vị rồi tắt bếp là xong.

Mong rằng với những chia sẻ hữu ích ở trên thì bạn đã có thêm nhiều thông tin hơn về bắp cải. Từ đó biết cách bổ sung phù hợp và thường xuyên để cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe chính mình nhé

Trả lời