Ngoài việc cung cấp sợi tơ dệt vải, con tằm còn cho ta rất nhiều sản phẩm chữa bệnh như : tằm chín, tằm vôi, nhộng tằm, kén tằm và đặc biệt là ngài tằm đực. Được coi như một vị thuốc bổ thận tráng dương, hỗ trợ chữa liệt dương, di tinh hiệu quả.

Ngài tằm đực – Thần dược chốn phòng the

Chữa nam giới liệt dương, yếu sinh lý với bài thuốc từ ngài tằm đực
Ngài tằm được làm thuốc với tên trong Đông y là tàm nga, có con đực và con cái.
Để làm thuốc bổ thận, tráng dương, trị liệt dương, di tinh hay hoạt động sinh lý yếu người ta thường dùng ngài tằm đực, nhất là loại chưa giao phối.

Nhưng làm thế nào để phân biệt và thu được ngài tằm đực?
Ngài tằm đực thường đồng loạt cắn kén vào đúng 5 giờ sáng, và từ 6 giờ sáng trở đi tằm cái mới chui ra.
Hình dáng ngài tằm đực nhỏ, toàn thân có màu nâu sẫm, bụng thon, còn con cái to hơn, màu nâu nhạt bụng phình ra vì mang nhiều trứng.
Ngài tằm đực đã được xác định chứa methyl testosteron (một nội tiết tố nam) có hoạt tính sinh học cao và tác dụng làm tăng mạnh trọng lượng của túi tinh trên động vật thí nghiệm.
Bộ phận dùng làm thuốc của ngài tằm đực là cả con, đem vặt cánh, bỏ đầu và chân, rồi phơi hoặc sấy khô. Khi dùng đem dược liệu sao vàng hoặc có thể dùng tươi.
Cách sử dụng ngài tằm đực
Món ăn từ ngài tằm
5-7 con ngài tằm đực
20g tôm he
2 quả trứng gà
Ngài tằm đực xào vàng giòn, tán nhỏ, xay bột mịn. Tôm bóc vỏ giã nghuyễn. Sau đó trộn đều với trứng gà. Rán hoặc hấp chín ăn trong ngày.

Rượu ngài tằm đực:
100g ngài tằm đực
60g dâm dương hoắc
50g kim anh
50g ba kích
40g thục địa
30g sơn thù
30g ngưu tất
20g kỷ tử
20g lá hẹ
40g đường kính
Tất cả thái nhỏ, phơi khô, ngâm với 2 lít rượu 35-40 độ, càng lâu càng tốt. Ngày uống 3 lần mỗi lần 30ml trước hai bữa ăn chính và khi đi ngủ

Bột ngài tằm đực
5 con ngài tằm đực
Sấy khô, tán bột mịn, luyện với mật ong làm viên bằng hạt đỗ xanh. Dùng 2 lần mỗi ngày, 20-30 ngày là một liệu trình.

Đó là những cách sử dụng ngài tằm đực vừa làm vị thuốc bổ thận, vừa chữa sinh lý hiêu quả cho nam giới. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn trong vấn đề sử dụng, bạn hãy nên tham khám tại các cở sở y học uy tín để tư vấn cách dùng phù hợp với thể trạng của mình nhé. Chúc bạn thành công!

Shiva.vn

Trả lời