Tinh trùng yếu là một điều không hề hiếm gặp ở nam giới. Đó là nguyên nhân hàng đầu ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và chức năng sinh lý của các quý ông. Câu hỏi được đặt ra là ”vậy xuất tinh sớm thì tinh trùng có yếu không”? Chúng ta hãy cùng SHIVA tìm hiểu ngay vấn đề này nhé!

Xuất tinh sớm là hiện tượng khá phổ biến ở nam giới hiện nay. Dường như, bất cứ cánh mày râu nào cũng gặp phải hiện tượng này ít nhất một lần trong đời. Bản thân nam giới khi mắc phải chứng xuất tinh sớm luôn cảm thấy mặc cảm, tự ti và ngại ngùng trước người bạn tình của mình.

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh lý xuất tinh sớm

Tinh trùng yếu là gì?
Tinh trùng yếu là hiện tượng số lượng tinh trùng không đạt quá 20 triệu con trong mỗi ml tinh dịch. Tinh trùng bị dị tật, không có khả năng di chuyển hoặc di chuyển thấp, số lượng tình trùng chết cao trên 25%.
Tinh trùng yếu là chất lượng của tinh trùng không đảm bảo để hoàn tất cho quá trình thụ thai
Tinh trùng yếu là chất lượng của tinh trùng không đảm bảo để hoàn tất cho quá trình thụ thai

Hầu hết những con số trên đều cần xác định bằng cách xét nghiệm chứ không thể quan sát bằng mắt thường. Tuy nhiên nếu tần suất quan hệ đều đặn mà chưa thụ thai thì có thể nghi ngờ mắc phải tình trạng tinh trùng yếu. Hiện tượng này là nguyên nhân chính và chủ yếu dẫn đến chứng vô sinh ở nam giới.
Tác hại của tinh trùng yếu ở nam giới
Tinh trùng yếu thường có những dấu hiệu nhận biết như là lượng tinh dịch ít, hoặc có mùi tanh, trông giống như nước vo gạo, hơi nhầy và khác đông đặc.
Khi phát hiện ra những triệu chứng này bạn nên thăm khám điều trị một cách kịp thời. Bởi nếu không can thiệp điều trị kịp thời thì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, đời sống tình dục và khả năng sinh sản ở nam giới.
Đầu tiên nó ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản: tình trùng yếu sẽ không đảm bảo cả 2 yếu tố về chất lượng và số lượng tinh trùng.
Sau đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới: dễ mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa hay một số bệnh phổ biến như viêm tuyến tiền liệt hoặc viêm tinh hoàn.
Vậy xuất tinh sớm thì tinh trùng có yếu không?
Khoa học đã chứng minh, chất lượng của tình trùng phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau như:
Cơ thể, sức khỏe nam giới
Cơ quan sinh sản
Lượng tinh dịch
Mặc dù xuất tinh sớm làm ảnh hưởng đến thời gian quan hệ, nhưng lại không ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng
Mặc dù xuất tinh sớm làm ảnh hưởng đến thời gian quan hệ, nhưng lại không ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

Nếu một trong 3 yếu tố trên có vấn đề thì chất lượng của tinh trùng mới bị giảm sút. Điều này cho thấy, việc nam giới bị chứng xuất tinh sớm không khiến tinh trùng bị yếu đi.
Cách phòng tránh hiện tượng yếu tinh trùng
Hạn chế sử dụng rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích.
Giữ cho tinh thần ở tình trạng ổn định. Không nên kéo dài căng thẳng và ngủ đủ giấc.
Thường xuyên thăm khám sức khỏe sinh sản, tránh sử dụng các loại thuốc điều trị bệnh không theo chỉ định bác sĩ.
Quan hệ tình dục một cách lành mạnh và tránh ảnh hưởng đến tâm lý trước khi quan hệ tình dục.
Hãy thực hiện đầy đủ các phương pháp trên để phòng tránh dẫn đến tinh trùng yếu cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nhé!

Trả lời