Giảm giá!

Chuỗi hạt Kim Cang 5 khía

280.000 

Chuỗi hạt Kim Cang 5 khía (Panchmukhi Rudraksha) là một trong những loại chuỗi hạt tâm linh phổ biến nhất. Được làm từ hạt của cây Elaeocarpus ganitrus, loại chuỗi này mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc và được cho là có nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần. Đặc biệt phù hợp với những người tìm kiếm sự bình an nội tâm, mong muốn cải thiện sức khỏe và muốn kết nối với năng lượng tâm linh.

“Rudraksha” còn được gọi là “Nước mắt của thần Shiva”.

Danh mục: Từ khóa:

Mô tả

Rudraksha là gì?

Rudraksha là hạt khô của một loại cây mọc ở một số địa điểm của Đông Nam Á, có tên khoa học là Elaeocarpus Ganitrus. 

“Rudraksha” còn được gọi là “Nước mắt của thần Shiva”.

 • Rudra nghĩa là thần Shiva, aksha nghĩa là giọt nước mắt.
 • Truyền thuyết kể rằng một lần thần Shiva ngồi thiền trong một thời gian dài. Sự ngây ngất đến mức khiến Shiva hoàn toàn bất động. Thần Shiva dường như thậm chí không thở, và mọi người nghĩ rằng thần Shiva đã chết. Chỉ có một dấu hiệu của sự sống, đó là những giọt nước mắt ngây ngất chảy ra từ mắt Shiva. Những giọt nước mắt này rơi xuống trái đất và trở thành Rudraksha, “nước mắt của thần Shiva.”

* Nếu có một công cụ mà bạn có thể mang theo bên mình 24/7, không chỉ giúp ích cho bạn về mặt tinh thần mà cả tinh thần và thể chất thì đó chính là Vòng cổ Rudraksha.

 • Từng hạt Rudraksha đều lựa chọn và kiểm tra cẩn thận về chất lượng và được trải qua một quá trình dâng hiến đặc biệt bên trong Đền Dhyanalinga.
 • Đây là 1 phụ kiện mạnh mẽ, được đeo bởi tất cả những người tìm kiếm tâm linh. Rudraksha hoạt động như một cái kén năng lượng.
 • Rudraksha Mala này có hạt Rudraksha Panchamukhi (năm mặt), đặc biệt giúp phát triển thể chất và tinh thần. Không có quy tắc nghiêm ngặt nào phải tuân theo, bất kỳ ai trên 14 tuổi đều có thể mặc chúng mọi lúc.

Lưu ý:

 • Những hạt thiêng liêng này nên được đeo mọi lúc.
 • Các hạt không được tiếp xúc với nước nóng và xà phòng.
 • Chúng có thể được mặc khi tắm bằng nước lạnh và chất tẩy rửa tự nhiên.
 • Tất cả các hạt phải luôn chạm vào nhau
 • Bạn phải đeo tối thiểu 84 hạt với một bindu trong chuỗi hạt.
 • Khi không mặc, Rudraksha nên được giữ trên vải trắng hoặc không nhuộm, làm bằng bông, lụa hoặc bất kỳ chất liệu tự nhiên nào.

Làm cách nào để chọn kích thước hạt của Rudraksha (thay đổi từ 5 mm đến 8 mm)? 

Chúng có cùng chất lượng; vấn đề chỉ là sự thuận tiện mà thôi. Những quả nhỏ hơn có mắc hơn vì Rudraksha không được hái từ trên cây mà họ đợi nó rụng, chín hẳn rồi rụng xuống. Vì vậy, việc nhặt những hạt nhỏ hơn trên núi khó hơn nhiều nên giá thành cao hơn.

Hướng dẫn sử dụng:

Tiếp xúc với các yếu tố bên ngoài hàng ngày làm cho các hạt dễ bị khô và có thể dẫn đến các vết nứt, khiến Rudraksha không phù hợp để sử dụng. Do đó, Rudraksha Mala cần được vệ sinh sáu tháng một lần để đảm bảo nó không mất đi lợi ích theo thời gian.

1. Ngâm rudraksha trong Bơ ghee tinh khiết trong 24 giờ. Bạn có thể tham khảo sản phẩm Bơ Ghee Isha Life tại link: https://viisha.vn/products/bo-thanh-loc-isha-ghee

 

2. Tiếp tục ngâm trong sữa nguyên béo trong 24 giờ tiếp theo.

3. Sau đó bạn có thể lau bằng vải sạch và bôi vibhuti lên.

4. Không giặt bằng xà phòng hoặc chất tẩy rửa khác

 

 


Khám phá sức mạnh của chuỗi hạt kim cang Rudraksha

Trên hành trình thực hành yoga và chạm đến cảnh giới cao nhất là sự giác ngộ và thức tỉnh tâm linh không thể thiếu đi những vật phẩm tâm linh bổ trợ. Chuỗi hạt kim cang Rudraksha là một trong số đó, một loại chuỗi hạt có năng lượng mạnh mẽ. Hãy cùng tìm hiểu về loại hạt đặc biệt này nhé!

Hạt kim cang Rudraksha là gì?

Xuất xứ là hạt giống của cây Elaeocarpus ganitrus,, Rudraksha có tần số rung nhất định, được cho là có lợi cho người đang trên hành trình tâm linh. Theo Sadhguru, một nhà tâm linh nổi tiếng và là nhà sáng lập của trung tâm Isha Foundation, loài cây đặc biệt sinh sôi nảy nở ở độ cao nhất trên núi, tìm thấy nhiều nhất là ở vùng Himalaya. Ở Ấn Độ, nó được dùng để làm tà vẹt đường sắt vì thế dần trở nên hiếm gặp ở Ấn Độ. Ngày nay ở các vùng đất khác như Nepal, Miến Điện hay Thái Lan hoặc Indonesia cũng tìm được loài cây này. Dù đã phát triển trên nhiều vùng đất và trở nên phổ biến hơn nhưng chỉ những cây ở một độ cao nhất định trên dãy Himalaya mới cho ra những hạt Rudraksha chất lượng nhất. Chủ yếu là sự khác biệt về thời tiết, không khí, đất đai và tần số rung động riêng tại độ cao đó.

Trong tiếng Phạn, Rudraksha được dịch là “Nước mắt của Shiva” – còn được biết đến là Adiyogi, vị Yogi đầu tiên. Theo một truyền thuyết kể lại rằng, khi Adiyogi hoàn toàn đắm chìm trong sự tĩnh lặng khi thiền định, hoàn toàn bất động và không có dấu hiệu của nhịp thở, mọi người tưởng chừng như ông đã chết. Duy nhất là những giọt nước mắt là dấu hiệu của sự sống. Khi nước mắt rơi xuống đất chúng trở thành Rudraksha.

Vạn vật trong vũ trụ bao la này đều có tần số rung động nhất định. Điều chúng ta cần làm là tìm ra những thứ giúp ta đi đúng hướng. Chỉ khi đúng tần số rung động thì mối liên hệ mới được thiết lập. Thông qua trải nghiệm của Sadhguru, ông kể rằng nhờ vào thiền định, ông có thể thu hút được ít nhất năm đến tám con rắn hổ mang, chứng tỏ rằng khoảnh khắc con người thiền định, hoà mình với tiếng vang vọng của vũ trụ. Khi đó chúng ta sẽ tạo ra tần số, tiếng vang thu hút những loại sinh vật tâm linh. Tương tự như thế với các loại cây, không phải loại thực vật nào cũng tạo ra mối liên kết tâm linh. Và Rudraksha chính là một trong những vật phẩm tạo ra tần số, âm vang rất riêng, rất độc đáo. Rudraksha đặc biệt đến nỗi, một khi bạn chạm vào nó, cầm trên tay, chính bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt.

Chuỗi vòng kim cang Rudraksha có điểm gì đặc biệt

Các hạt Rudraksha thường được xâu chuỗi lại, gọi là chuỗi hạt kim cang Rudraksha (Mala). Theo truyền thông, số lượng hát của chuỗi này cần phải 108 hạt và 1. Một hạt lẻ được thêm vào gọi là Bindu. Để tránh cho chuỗi vòng trở thành một chu kỳ năng lượng, khiến cho những người nhạy cảm dễ bị chóng mặt thì bắt buộc phải thêm vào 1 hạt Bindu này. Không có quy định số lượng hạt cụ thể cho một chuỗi hạt kim cang Rudraksha, tuỳ thuộc vào kích thước của hạt, nhưng lưu ý với chuỗi vòng cho người lớn đều phải nhiều hơn 84 hạt. Vậy tóm lại, một chuỗi mala cần có trên 84 hạt Rudraksha và 1 hạt Bindu.

Chất liệu để làm dây xâu chuỗi các hạt Rudraksha lại với nhau nên là sợi tơ hoặc sợi bông. Bạn cũng có thể sử dụng những loại dây khác như sợi chỉ nhưng cần lưu ý về độ bền, tránh bị đứt vòng. Hay nếu muốn, bạn cũng có thể thay thế dây xâu này bằng vàng hoặc bạc nhưng nhược điểm là khi các thợ kim hoàn thắt núi để cố định sẽ dễ gây ra các vết nứt bên trong hạt.

Đeo chuỗi kim cang Rudraksha có lợi ích gì?

Tấm khiên năng lượng cho người đeo

Bạn đã bao giờ trải qua cảm giác trằn trọc thâu đêm, cơ thể cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động sống vào những ngày đầu đến một nơi chốn mới chưa? Đó là bởi, nguồn năng lượng của nơi đó đang lạ lẫm với năng lượng bên trong bạn. Nơi ở cũ có một sự kết nối vô hình với năng lượng của bạn, vì thế cơ thể phản ứng với môi trường mới như một cảnh báo, hoặc đơn thuần là cơ thể cần thời gian để làm quen với trường năng lượng mới. Chuỗi vòng kim cang bên người sẽ trở thành một chiếc kén năng lượng cho bạn, một chiếc áo giáp năng lượng cho bạn, giúp bạn thích ứng nơi ở mới một cách dễ dàng. Quan trọng nhất là ổn định được nguồn năng lượng bên trong bạn. Điển hình là các sadhus và sanyasis, những người thường xuyên phải di chuyển liên tục, Rudraksha đóng vai trò thực sự quan trọng trong việc cân bằng năng lượng bên trong họ.

Hơn nữa, chuỗi hạt kim cang Rudraksha giúp người đéo tránh khỏi những nguồn năng lượng tiêu cực. Trường năng lượng xung quanh mỗi người hầu như giao với nhau, có thể năng lượng hướng về bạn không tiêu cực nhưng đâu đó những nguồn năng lượng của ai đó tiêu cực và nó có thể tấn công đến năng lượng của bạn. chuỗi Rudraksha sẽ trở thành tấm khiên che chắn cho bạn bởi những tác nhân vô hình đó.
Phát hiện ra những mối đe dọa đến sức khoẻ
Đồng thời Rudraksha còn có khả năng “thử độc”, thật đấy! Các vị sadhus và sanyasis khi đi đến những vùng đất mới, khi họ tìm đến nguồn nước lạ, nhờ vào phép thử của Rudraksha. Nếu hạt Rudraksha xoay theo chiều kim đồng hồ, tức là nguồn nước đó sạch có thể uống. Nhưng ngược lại, nó xoay theo chiều ngược kim đồng hồ thì tốt nhất nên tránh xa nguồn nước bị nhiễm độc. Tương tự với thực phẩm, Rudraksha sẽ xoay theo chiều kim đồng hồ khi “chạm” vào một vật thể tích cực.
Vật phẩm tâm linh cần thiết, tăng cường mối liên kết với thế giới tâm linh
Mỗi chuỗi hạt kim cang Rudraksha trước khi trao đến tận tay chủ nhân sẽ được dâng lên, ngâm trong năng lượng mạnh mẽ của Dhyanalinga để dung nạp một nguồn năng lượng tâm linh, đồng thời đạt được tần số và âm vang của riêng nó. Nhờ vật mà chuỗi mala nãy hỗ trợ rất tốt cho công cuộc phát triển và kết nối với thế giới tâm linh, giúp người đeo nhạy cảm và sẵn sàng đón nhận ân sủng của Grace – những trải nghiệm tâm linh sâu sắc.

Nên chọn loại chuỗi hạt kim cang Rudraksha nào cho phù hợp

Hạt Rudraksha có đặc điểm là có các mặt và số lượng các mặt mà một hạt rất đa dạng, có thể dao động từ một mặt đến 21 mặt. Số mặt khác nhau dẫn đến tần số và năng lượng tạo ra cũng hoàn toàn khác. Và các loại hạt này được sử dụng với những mục đích khác nhau. Nếu chỉ ngẫu nhiên mua chuỗi vòng về và đeo rất dễ đảo lộn trật tự cuộc sống của bạn. Nên cần tìm hiểu kĩ trước khi quyết định gắn bó với một chuỗi mala nào đó. Dưới đây là chia sẻ của Sadhguru về một số loại hạt Rudraksha mà bạn cần lưu ý:

Ek Mukhi Rudraksha
Ek Mukhi Rudraksha là hạt có một mặt, loại hạt này sẽ khiến cho năng lượng của bạn không tương thích với những người xung quanh. Một số người cho rằng khi mới bắt đầu đeo chuỗi vòng này, bạn cần rời xa gia đình khoảng mười hai ngày, vì nó sẽ hướng bạn đến việc muốn ở một mình. Những loại hạt đặc biệt như thế này, tốt nhất hãy tham khảo ở những nơi tin cậy và hiểu rõ vì rất dễ xáo trộn cuộc sống của bạn.

Panchmukhi Rudraksha
Hạt 5 mặt hoặc Panchmukhi dễ đeo và phù hợp với tất cả mọi người. Khi đeo chuỗi vòng này sẽ giúp điều hoà toàn bộ cơ thể chẳng hạn như hệ tuần hoàn và hệ thần kinh, làm dịu, tư giãn cơ thể, tăng cường sự minh mẫn và tập trung. Lưu ý, với những trẻ em dưới 14 tuổi nên được đeo hạt có 6 mặt – Shanmukhi thì sẽ phù hợp hơn.

Gauri Shankar Rudraksha
Đối với loại Rudraksha này, nó sẽ giúp cân bằng Ida và Pingala – hai kênh năng lượng chính chạy dọc theo cột sống từ đáy lưng lên đến đỉnh đầu. Người ta tin rằng đeo chuỗi Gauri sẽ mang đến sự thịnh vượng về mọi mặt trong cuộc sống.

Những sự thật khác cần biết về chuỗi hạt kim cang Rudraksha

Khả năng hòa nhập năng lượng của chuỗi Rudraksha và người đeo
Chuỗi hạt kim cang Rudraksha (mala) có thể đeo mọi lúc để hoà nhập năng lượng của bạn với chuỗi vòng làm một. Vì thế, chúng ta sẽ được khuyên rằng không nên trao hay nhận chuỗi Rudraksha cho ai, nó nên chỉ là của riêng một người, tránh sự xung đột năng lượng, đồng thời sự xáo trộn này sẽ vô hiệu hoá năng lực thật sự của chuỗi mala này. Một khi đeo chuỗi hạt này, nó sẽ trở thành một phần không thể thiếu của bạn.

Cách chăm sóc chuỗi hạt kim cang Rudraksha để bảo tồn độ bền và năng lượng

Chuỗi hạt Rudraksha được khuyến khích là đeo mọi lúc và đeo khi tắm rất được khuyến khích vì dòng nước có thể chảy qua các hạt, nhưng nên là khi tắm với nước lạnh cùng các chất tẩy rửa chiết xuất từ thiên nhiên vì nước ấm và hoá chất sẽ làm hạt Rudraksha trở nên giòn và nứt sau một thời gian.

Phải luôn đảm bảo rằng các hạt luôn phải chạm vào nhau, nghĩa là một chuỗi hạt không nên xuất hiện khoảng trống nào, điều này ảnh hưởng đến dòng chảy năng lượng. Bất cứ dấu hiệu của sự nứt và vỡ hạt thì tốt nhất là nên loại bỏ nó đi để thay thế hạt nguyên vẹn để đảm bảo năng lượng tốt.

Nên hạn chế việc không đeo chuỗi thường xuyên, chỉ tháo ra khi cần thiết như lúc thực hành yoga hay các hoạt động có thể làm vỡ hay nứt hạt. Khi không đeo trên người, tốt nhất là được cất ở trong một túi vải trắng hoặc không nhuộm bằng lụa, cotton hay bất kỳ chất liệu tự nhiên nào. Đây là một vật phẩm tâm linh có linh khí mạnh vì thế cần trân trọng và quan tâm. Nếu một chuỗi hạt Rudraksha bị đặt để và tiếp xúc với sàn xi măng suốt 48 tiếng trở lên thì tốt nhất không nên sử dụng nó nữa. Việc đeo thường xuyên chuỗi hạt bên người cũng là cách tốt nhất để duy trì năng lượng sống của nó.

Lưu ý khi muốn tiến hành “bảo dưỡng” chuỗi hạt
Sau mỗi 6 tháng, cần dưỡng chuỗi hạt để tăng tuổi thọ, bằng cách ngâm chuỗi vòng trong bơ từ sữa trâu trong suốt 24 giờ và tiếp tục ngâm vào sữa nguyên béo trong 24 giờ tiếp theo. Hoàn thành 48 tiếng ngâm, bạn có thể lau bằng vải sạch hoặc sử dụng tro thiêng – vibhuti để khử bớt mùi và dầu thừa còn đọng trên hạt. Thời điểm phù hợp nhất để dưỡng hạt là một lần vào ngày hạ chí (21 tháng 6) và ngày đông chí (21 tháng 12).

Tìm đến nơi uy tín để sở hữu chuỗi hạt kim cang Rudraksha thật
Hiện nay, loại chuỗi mala này ngày càng phổ biến và nhiều người đã tận dụng điều này để chuộc lợi. Bằng cách dùng hạt rudraksh, loại có độc và nhìn rất giống hạt Rudraksha, để phân biệt thật giả thật sự rất khó, chỉ có những người nhạy cảm khi sờ vào mới cảm nhận được sự khác biệt. Do đó, hãy tìm đến những nguồn tin cậy nhé.

Tóm lại, chuỗi hạt kim cang Rudraksha bổ trợ rất tốt trong việc duy trì trạng thái cân bằng về cả cơ thể và tinh thần, mang lại sức khoẻ và bảo vệ năng lượng. Hơn nữa còn giúp kết nối thế giới tâm linh mạnh mẽ hơn. Và quan trọng là hoàn toàn có lợi và phù hợp cho tất cả mọi người, bất kể độ tuổi, giới tính hay tôn giáo nào. Quả là một vật phẩm giá trị cao phải không nào!

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Chuỗi hạt Kim Cang 5 khía”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This field is required.