Giới thiệu về Yogasanas

Yogasanas là gì?

Yogasanas là một phương pháp luyện tập hiệu quả cho cả thể chất và tinh thần. Khi thực hành, người tập cần tập trung vào hơi thở, sự điều chỉnh cơ thể và giữ tâm trí tình an.

Theo thuật ngữ tiếng Phạn, yogasanas có nghĩa là tư thế yoga. Đây là một phần quan trọng trong luyện tập yoga cổ điển, bao gồm các tư thế giúp tác động đến các hệ thống khác nhau của cơ thể, bao gồm hệ cơ bắp, hệ thần kinh, hệ thống tiêu hóa, hệ thống tuần hoàn, v.v… Khi cơ thể được vận động một cách có ý thức, nó sẽ kích thích sản sinh các hormone có lợi, giúp cải thiện sức khỏe và tinh thần.

Từ asana theo nghĩa đen có nghĩa là một tư thế. Trong số vô số asana mà cơ thể có thể thực hiện, 84 asana đã được xác định là Yogasanas , qua đó người ta có thể biến cơ thể và tâm trí thành khả năng đạt được hạnh phúc tối thượng. Yogasanas không phải là các bài tập mà là các quá trình rất tinh tế để vận dụng năng lượng của một người theo một hướng cụ thể.

Hatha Yoga được cung cấp dưới dạng một bộ gồm 36 tư thế mạnh mẽ cho phép hệ thống cơ thể duy trì các chiều năng lượng cao hơn. Yogasanas không yêu cầu sự nhanh nhẹn thể chất đặc biệt hoặc kinh nghiệm tập yoga trước đó. Nó không chỉ đơn thuần là rèn luyện thể chất mà còn giúp một người phát huy hết tiềm năng tối thượng của mình; để tự nhiên đạt được trạng thái sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc.

Ở trạng thái chưa được rèn luyện, cơ thể con người là biểu hiện thường xuyên của nhiều mức độ cưỡng bức khác nhau. Bằng cách cố ý tạo cho cơ thể một tư thế nhất định, người ta tạo ra một lối đi thuận lợi cho dòng năng lượng có thể nâng cao ý thức của mình. 

Yogasanas là một cách điều chỉnh hệ thống bên trong và điều chỉnh nó theo hình học thiên thể, từ đó trở nên đồng bộ với sự tồn tại và đạt được một cách tự nhiên tính chất hóa học về sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc và trên hết là sự cân bằng. Đây là lựa chọn phù hợp cho những ai muốn tìm kiếm một phương pháp tập luyện toàn diện, không tốn nhiều thời gian và có thể thực hiện tại nhà.

Khóa học này dành cho:

Lưu ý: Bất cứ ai trên 8 tuổi đều có thể tham dự. Không yêu cầu kinh nghiệm tập yoga trước đó.

yoga trainer

Người mới bắt đầu muốn học yoga truyền thống

01
yoga trainer

Người tập yoga muốn nâng cao kỹ năng và kiến thức

02
yoga trainer

Người muốn cải thiện sức khỏe và tinh thần

03

Những lợi ích của phương pháp Yogasanas

Yogasanas là bao gồm các tư thế yoga cổ truyền mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe và tinh thần. Hãy cùng khám phá những lợi ích tuyệt vời mà Yogasanas mang lại:

Một số câu hỏi thường gặp về Yogasanas

Yogasanas là một tập hợp các tư thế mạnh mẽ với mục tiêu nâng cao ý thức, ổn định tâm trí, cảm xúc và hệ thống năng lượng của một người, đồng thời làm chậm quá trình lão hóa.

Nếu bạn mới bắt đầu tập Yogasanas, bạn nên tập luyện từ từ và tăng dần thời gian tập luyện theo thời gian. Bạn không nên tập luyện quá sức vì có thể dẫn đến chấn thương.

Thời điểm tốt nhất để tập Yogasanas là vào buổi sáng sớm khi bụng đói hoặc đã tiêu hóa thức ăn sau 2-3 tiếng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tập vào buổi chiều hoặc tối, miễn là bạn có đủ thời gian để thư giãn sau khi tập luyện.